LƯƠN 2 NẮNG HƯƠNG VỊ VIỆT, gói 500g

Giá: 230,000Đ
LU-0005


Nhân viên sẽ gọi xác nhận đơn hàng và báo chi phí vận chuyển

LƯƠN 2 NẮNG HƯƠNG VỊ VIỆT, sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Hậu Giang được TÂN HẬU GIANG chọn lựa các con Lươn sống tươi ngon chế biến, Lươn đã được lọc sạch xương, ướp gia vị vừa ăn cùng mùi thơm đặc trưng của Sả và Nghệ.

HDSD: chiên hoặc nướng, ăn kèm rau sống, chấm mắm me.

Quy cách: đóng gói 500g, trong bao bì kín, hút chân không.

Bảo quản: nhiệt độ < -18 độ C

HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Chi tiết sản phẩm

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA LƯƠN

Thịt Lươn có thành phần dinh dưỡng cao. Trong 100 gam thịt lươn có: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150 mg Phospho, 39 mg Calci, 1,6 mg Sắt, vitamin A, D các vitamin B1, B2, B6 và PP hay trong 100g thịt Lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo.

Ngoài ra, thịt Lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt Lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thịt Lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ.

CÔNG DỤNG CỦA THỊT LƯƠN ĐỒNG

Lươn được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, là thực phẩm có giá trị cao có thể chế biến thành nhiều món như cháo Lươn, miến Lươn, gỏi Lươn.... 

Theo Đông Y thịt Lươn tính cam ôn, bổ kinh tỳ vị. Công năng chủ trị: bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện gân cốt. Lươn được dung làm nguyên liệu chế biến nhiều “thực phẩm chức năng”, hỗ trợ chữa nhiều bệnh như: Trẻ biếng ăn suy kiệt, Khí huyết suy nhược sau bệnh nặng, sinh đẻ.., Bổ tỳ vị, gan mật, thanh nhiệt trừ thấp.., Bổ thần kinh, trợ giúp trí não.

Ngoài ra, Lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ. Tuy nhiên, thai phụ không nên ăn thịt Lươn. Với đặc tính bổ dưỡng và sinh khí huyết, máu Lươn có tác dụng tăng cường dương khí, giúp lưu thông máu huyết, trị được chứng khô miệng, đau nhức trong tai và tăng cường khả năng tình dục.

MÓN ĂN BÀI THUỐC CÙNG VỚI THỊT LƯƠN

  • Thịt Lươn chữa thiếu máu, gầy còm, mệt mỏi: Sử dụng 10 gam thịt Lươn thái nhỏ, nước gừng đã và được lọc lấy khoảng 10 đến 20 ml, lấy vừa đủ gạo để nấu cháo lươn. Và ăn món cháo Lươn trong ngày có tác dụng chữa thiếu máu, gầy còm và mệt mỏi.
  • Thịt Lươn có thể chữa viêm gan mạn tính: Sử dụng 2 đến 3 con Lươn được làm thịt và rửa thật sạch, bỏ ruột, lấy 60 gam tầm gửi cây dâu - tang ký sinh, 30 gam rễ lau, cùng với nước vừa đủ. Đem hỗn hợp này nấu chín và ăn cả cái lẫn nước. Món ăn này có tác dụng tốt đối với bệnh viêm gan mạn tính.
  • Thịt Lươn có thể chữa suy nhược thần kinh: Sử dụng 250 gam thịt lươn làm sạch và thái nhỏ, 30 gam hoài sơn, 30 gam bách hợp cùng với hàm lượng nước vừa đủ. Đem hỗn hợp đi hấp cách thuỷ và ăn trong ngày. Sử dụng món ăn này trong vòng 5 đến 7 ngày có tác dụng chữa suy nhược thần kinh.
  • Thịt Lươn có thể chữa chứng ra mồ hôi tay hoặc chân: Sử dụng 1 con Lươn đã được làm sạch sẽ, sau đó luộc và gỡ lấy thịt. Kết hợp với 20 gam ý dĩ nhân, 30 gam gạo nếp. Sau đó, trộn hỗn hợp này để nấu thành cháo lươn, thêm gia vị cho vừa ăn. Món cháo này được sử dụng trong khoảng 5 đến 7 ngày như một liệu trình điều trị ra mồ hôi ở chân hoặc tay.
  • Thịt Lươn có thể chữa di tinh và mộng tinh: Sử dụng 10 gam của súng nấu chín, sau đó bóc vỏ và phơi khô, 50 gam khí hư hoài sơn, cũng được nấu chín và mang đi phơi khô. Tán hai loại này thành bột và trộn đều với nhau, rồi lấy đi nấu cháo Lươn. Cháo Lươn được sử dụng vào lúc đói và dùng liên tục trong một khoảng thời gian giúp chữa di tinh và mộng tinh.
  • Thịt Lươn có thể chữa bạch đới: Sử dụng 1 con Lươn to lấy phần ở giữa khoảng 30 cm, sau đó đem lươn đi đốt thành tro, sử dụng hồ tiêu tán nhỏ, rây bột mịn. Trộn hai hỗn hợp này thật đều và sử dụng 8 gam hỗn hợp này với rượu, ngày uống 3 lần sẽ giúp điều trị bạch đới, và khí hư.
  • Thịt Lươn giúp chữa phong thấp, đau nhức xương khớp, trĩ xuất huyết: Sử dụng 300 đến 400 gam lươn nướng tẩm gói xương sông, lá lốt. Lươn được làm sạch nhớt, sau đó bỏ ruột, thêm gừng, tỏi, muối tiêu. Sử dụng lá xương sông và lá lốt để bao gói lại đem đi nướng lụi đến khi chín. Sử dụng bài thuốc này cùng với bữa ăn.
  • Thịt Lươn hầm bối mẫu giúp chữa bệnh lao phổi và ho nhiều: Sử dụng 250 gam lươn, 15 gam xuyên bối mẫu, 30 gam bách hợp, 15 gam bạch bộ, 4 gam ngũ vị tử. Lươn được mang đi làm sạch, sau đó sử dụng các dược liệu cho vào một chiếc túi vải xô cùng nấu với thịt lươn cho đến khi chín nhừ, tiếp đến sẽ bỏ bã thuốc, cho muối tiêu và gia vị vào. Chia bài thuốc này ăn 1 đến 2 lần trong ngày và sử dụng bài thuốc này khi còn nóng đồng thời thực hiện liên tục trong khoảng 10 ngày.
  • Thịt Lươn hầm sâm quy giúp hồi phục cho những người suy nhược, sau bệnh nặng dài ngày hoặc huyết hư, khí hư như thiếu máu, xanh xao, mệt mỏi, gầy sút cân: Sử dụng 300 đến 500 gam lươn, 15 gam đảng sâm 15 gam đương quy. Lươn được mang đi làm sạch bỏ nhớt, còn các dược liệu được cho vào trong một túi vải thô thêm nước vừa đủ và đun hỗn hợp này trong khoảng 1 giờ, sau đó thêm hành, gừng, muối, dầu ăn và sử dụng bài thuốc này cùng với cơm.
  • Thịt Lươn tửu đon mạn ngư giúp cải thiện tình trạng gầy yếu sụt cân, lạnh tay chân, đại tiểu tiện xuất huyết: sử dụng 500ml rượu nhạt - hoàng tử, 500 gam lươn. Lươn được mang đi làm sạch bỏ nhớt bỏ ruột, sau đó cho lươn vào trong nồi, cho rượu, muối, một lượng nước thích hợp. Sau đó, đun nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ, và ăn bài thuốc này cùng với chút tương giấm.
  • Thịt Lươn nấu kê nội kim có tác dụng giúp trẻ bị cam tích: Sử dụng 50 gam thịt lươn, 10 gam kê nội kim, mắm, muối với lượng vừa đủ. Nấu chín nhừ hỗn hợp này và ăn khoảng 1 đến 2 lần trong ngày và thực hiện bài thuốc này trong khoảng 5 đến 7 ngày.

 

 

0902789978
0842849595