Tin tức

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM CÁ LÓC

31/10/2023

 Câu chuyện về sản phẩm "Cá Lóc Một Nắng" bắt đầu một mùa hè tươi mới, ở vùng đồng bằng sông Cửu Long của miền Nam Việt Nam. Cái nắng rực rỡ chiếu xuống đồng cỏ xanh tươi và con sông thơ êm đềm chảy qua, tạo nên bầu không khí thanh bình và hài hòa của một vùng đất trù phú.

 

Xem thêm

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM CÁ THÁT LÁT

13/10/2023

Cá Thát Lát rút xương là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, nguồn gốc xuất xứ từ đâu và ai là người đầu tiên sáng tạo nên sản phẩm này? Góp phần đa dạng ẩm thực tại địa phương và đột phá trong công nghiệp chế biến cá Thát Lát. 

Xem thêm

CÁ THÁT LÁT

08/04/2023

Cá Thát Lát thuộc loài cá ăn tạp được phân bố rộng rãi trong các vùng nước tự nhiên ở Ấn Độ và có ở hầu hết các nước Đông Dương như Việt Nam, Lào và Campuchia. Ở Việt Nam, cá Thát Lát tự nhiên phân bố chủ yếu ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên... 

Xem thêm

HẬU GIANG: BÁNH XÈO CỦ HŨ KHÓM VÀ LẨU CHẢ CÁ THÁT LÁT NẤU KHỔ QUA VÀO TOP 100 MÓN ĂN ĐẶC SẢN VIỆT NAM

12/09/2022

Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh, thành phố Việt Nam (Lần thứ V năm 2021 – 2022). Trong đó, Bánh xèo củ hũ khóm và Lẩu chả cá Thát Lát nấu khổ qua vinh dự vào Top 100 món ăn đặc sản.

Xem thêm

HẬU GIANG XÁC LẬP 2 KỶ LỤC VIỆT NAM MÓN ĂN TỪ CÁ THÁT LÁT VÀ KHÓM

07/09/2022

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa chính thức trao bằng xác lập kỷ lục cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Hậu Giang công nhận xác lập kỷ lục sự kiện công diễn và chế biến các món ăn từ cá Thát Lát và Khóm nhiều nhất Việt Nam.

Xem thêm

Giới thiệu về Công ty TNHH Tân Hậu Giang

03/09/2022

Quá trình hình thành và phát triển Công ty TNHH Tân Hậu Giang. Các sản phẩm đặc sản Hậu Giang.

Xem thêm

Thương hiệu "cá thát lát hậu giang"

11/07/2022

10 năm qua, kể từ khi Hậu Giang thành lập tỉnh mới, con thát lát cườm cũng nổi lên trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang.

Xem thêm

THƯƠNG HIỆU “CÁ THÁT LÁT HẬU GIANG”

11/07/2022

10 năm qua, kể từ khi Hậu Giang thành lập tỉnh mới, con thát lát cườm cũng nổi lên trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang.

Xem thêm

“Cá thát lát Hậu Giang” được bảo hộ độc quyền

11/07/2022

Sở KH&CN tỉnh Hậu Giang vừa trao nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Cá thát lát Hậu Giang” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) bảo hộ độc quyền cho Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Hậu Giang.

Xem thêm

Cá thát lát Tân Hậu Giang

10/07/2022

Ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long, nơi nào cũng có sự hiện diện của cá nàng hai, hay có tên gọi phổ biến là cá thát lát. Do khai thác quá mức nên nàng hai ngày càng vắng bóng ngoài tự nhiên. Nhiều địa phương nỗ lực nghiên cứu lai tạo nhưng không hiệu quả.

Xem thêm