CÁ THÁT LÁT RÚT XƯƠNG TẨM GIA VỊ, gói 300g

Giá: 85,000Đ
TL-0006


Nhân viên sẽ gọi xác nhận đơn hàng và báo chi phí vận chuyển

Cá Thát Lát rút xương tẩm gia vị Tân Hậu Giang được tỉnh Hậu Giang công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.

Thành phần: 98% cá Thát Lát, muối, ớt, INS 621

Quy cách: đóng gói trong bao bì kín hút chân không.

Khối lượng tịnh: 300g

HDSD: Gia nhiệt trước khi dùng, như Chiên, nướng. Lưu ý: khi chiên nên chiên cá trong dầu nóng, ngập dầu để tạo độ giòn ngon hơn.

Bảo quản: < 18 độ C, hạn sử dụng 12 tháng.

Chi tiết sản phẩm

Đồng bằng Sông Cửu Long có lượng cá Thát Lát nhiều nhất cả nước (kể cả cá tự nhiên và cá nuôi), đặc biệt là cá Thát Lát tại Hậu Giang có tỉ lệ độ đạm Protein trong thịt cá sẽ cao hơn các vùng nuôi khác khoảng 3% (Kết quả nghiên cứu của Bộ môn công nghệ thực phẩm –Trường Đại học Cần Thơ). Vì vậy, có thể nói cá Thát Lát Hậu Giang có tính đặc trưng riêng, ngon và giàu dinh dưỡng nhất trong cả nước. 

Cá Thát Lát là đặc sản tỉnh Hậu Giang, thịt có độ ngon và nhiều protein hơn các vùng nuôi khác nên thịt cá làm chả cũng đặc biệt thơm ngon, với công thức chế biến đặt biệt của Tân Hậu Giang Chả cá Thát Lát rút xương tẩm gia vị, thịt cá có độ dai giòn tự nhiên. Sản phẩm đã ướp gia vị sẵn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người nội chợ, sản phẩm sẵn sàng để nấu, chế biến thành nhiều món ăn ngon tùy thích như: chiên, nướng,… ngon hơn khi ăn nóng, ăn kèm rau sống và tương ớt/nước chấm.

DINH DƯỠNG CÁ THÁT LÁT

Thát lát được xếp vào loại cá béo, 100g thịt cá gồm:

Chất béo 11,3g (2,8g axit béo bão hoà, 4,8g chưa bão hoà 1 nối đôi và 2,8g axit béo nhiều nối đôi).
Chất đạm 15,4g.
Trứng và thịt cá Thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) chiếm 16,5% và 10,6% trong tổng số lượng phospholipid.
Lượng vitamin A tính theo Re (Retinol equivalent) trong cá Thát lát vào khoảng 500 - 1500 Re/100g thịt cá tươi.
Do đó có thể xem cá Thát Lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khoẻ, nhất là về phương diện tim mạch.

MÓN ĂN BÀI THUỐC CÙNG CÁ THÁT LÁT (CÔNG DỤNG CÁ THÁT LÁT)

Cá Thát Lát là một trong những món đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá dẻo chắc thơm ngon bổ. Chế biến cá Thát Lát đúng cách không chỉ tăng dinh dưỡng còn được coi bài thuốc quý chữa nhiều bệnh hiệu quả.

Theo y học cổ truyền cá Thát Lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư đều hư.

  • Chữa đau lâm râm thượng vị (tỳ vị hư). Dùng bài Canh cá Thát Lát bắp cải: cá Thát Lát băm nhỏ, bắp cải, hành ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
  • Chữa tỳ thận hư mà sinh lý yếu. Dùng bài Canh Thát Lát hoa thiên lý: cá Thát Lát băm nhỏ, hoa thiên lý, hành, gừng mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn.
  • Chữa chóng mặt, ăn kém. Dùng bài Canh Thát Lát nấu nấm: thịt cá Thát Lát băm nhỏ, nấm hương, măng khô, gừng hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
  • Chữa tỳ ăn ngủ kém, khó lên cân. Dùng bài Cá Thát Lát nấu hạt sen: cá Thát Lát, hạt sen, nấm đông cô, hành, gừng mắm muối gia vị vừa đủ. Thịt cá băm nhuyễn nhồi cá hạt sen vào phần bụng nấm sau gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
  • Chữa tỳ hư sinh đàm thấp tăng huyết áp. Dùng bài Cá thát lát om rau cần: cá Thát Lát, rau cần, hành tím, mắm, tiêu, muối, dầu ăn gia vị vừa đủ nấu om ăn.
  • Chữa vàng da, viêm gan do thấp nhiệt. Dùng bài Canh khổ qua nhồi cá thát lát: cá Thát Lát băm nhỏ, khổ qua bỏ ruột, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
  • Chữa khí hư nhiều mồ hôi. Dùng bài Canh bông bí cá Thát Lát: cá Thát Lát băm nhỏ, nhồi vào bông, bí gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
  • Chữa mập phì thừa cân, mệt mỏi, lười vận động. Dùng bài Canh chua cá Thát Lát: cá Thát Lát, cà chua, dứa, dọc mùng, giá đậu, măng chua, mùi tàu, hoa chuối, rau ngổ, hành lá, ớt sừng, mắm, gia vị vừa đủ nấu ăn.
  • Chữa sản phụ huyết hư thiếu sữa ăn kém. Dùng bài Cá Thát Lát kho nghệ: cá thát lát móng giò lợn, nghệ, hành tím, đường, tiêu mắm gia vị vừa đủ kho ăn.
     
0902789978
0842849595