BÁNH PHỒNG CÁ THÁT LÁT, hộp 120g

Giá: 75,000Đ
TL-0002


Nhân viên sẽ gọi xác nhận đơn hàng và báo chi phí vận chuyển

Bánh phồng cá Thát Lát Tân Hậu Giang được tỉnh Hậu Giang công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao.

Bánh phồng cá Thát Lát, được làm thủ công với công thức gia truyền, là sự kết hợp tuyệt vời của Chả cá Thát Lát cùng bột, trứng và một số gia vị tạo nên món ăn tinh túy, vừa là món ăn vặt cho trẻ nhỏ như bim bim, snack vừa là món ăn kèm với gỏi/nộm, món ăn khai vị trên các bàn tiệc sang trọng.

Cách sử dụng: Chiên với dầu nóng hoặc quay bằng lòng vi sóng.

Bảo quản: nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Chi tiết sản phẩm

Đồng bằng Sông Cửu Long có lượng cá thát lát nhiều nhất cả nước (kể cả cá tự nhiên và cá nuôi), đặc biệt là cá Thát Lát tại Hậu Giang có tỉ lệ độ đạm Protein trong thịt cá sẽ cao hơn các vùng nuôi khác khoảng 3% (Kết quả nghiên cứu của Bộ môn công nghệ thực phẩm –Trường Đại học Cần Thơ). Vì vậy, có thể nói cá thát lát Hậu Giang có tính đặc trưng riêng, ngon và giàu dinh dưỡng nhất trong cả nước. 

Cá Thát Lát là đặc sản tỉnh Hậu Giang, thịt có độ ngon và nhiều protein hơn các vùng nuôi khác nên thịt cá làm chả cũng đặc biệt thơm ngon, với công thức chế biến đặt biệt của Tân Hậu Giang Chả cá Thát Lát rút xương tẩm gia vị, thịt cá có độ dai giòn tự nhiên. Sản phẩm đã ướp gia vị sẵn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người nội chợ, sản phẩm sẵn sàng để nấu, chế biến thành nhiều món ăn ngon tùy thích như: chiên, nướng,… ngon hơn khi ăn nóng, ăn kèm rau sống và tương ớt/nước chấm.

DINH DƯỠNG CÁ THÁT LÁT

Thát lát được xếp vào loại cá béo, 100g thịt cá gồm:

Chất béo 11,3g (2,8g axit béo bão hoà, 4,8g chưa bão hoà 1 nối đôi và 2,8g axit béo nhiều nối đôi).

Chất đạm 15,4g.

Trứng và thịt cá Thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) chiếm 16,5% và 10,6% trong tổng số lượng phospholipid.

Lượng vitamin A tính theo Re (Retinol equivalent) trong cá Thát lát vào khoảng 500 - 1500 Re/100g thịt cá tươi.

Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khoẻ, nhất là về phương diện tim mạch.

MÓN ĂN BÀI THUỐC CÙNG CÁ THÁT LÁT (CÔNG DỤNG CÁ THÁT LÁT)

Cá Thát Lát là một trong những món đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá dẻo chắc thơm ngon bổ. Chế biến cá thát lát đúng cách không chỉ tăng dinh dưỡng còn được coi bài thuốc quý chữa nhiều bệnh hiệu quả.

Theo y học cổ truyền cá thát lát có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Rất tốt với những người tỳ hư bụng đầy, ăn ngủ kém, sinh lý yếu và các chứng liên quan tỳ thận khí hư đều hư.

Chữa đau lâm râm thượng vị (tỳ vị hư). Dùng bài Canh cá thát lát bắp cải: cá thát lát băm nhỏ, bắp cải, hành ngò gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Chữa tỳ thận hư mà sinh lý yếu. Dùng bài Canh thát lát hoa thiên lý: cá thát lát băm nhỏ, hoa thiên lý, hà

 

0902789978
0842849595